Chùa Hộ Quốc-Ngôi chùa trên đảo Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc được lấy cảm hứng từ kiến trúc Đại Thừa. Ngôi chùa này là một phần của chùa-thiền viện Trúc Lâm và một phần khu du lịch sinh thái.

Khu chùa được tiếp tục cải tạo và đang trong tình trạng xây dựng liên tục. Tổng diện tích chùa Hộ Quốc Phú Quốc là 110 ha. Đến năm 2017 thì đã có 13% diện tích đó được phát triển. Nơi đây là một kiệt tác kiến trúc và một trong những kỳ quan của đảo Phú Quốc.

Đặc điểm nổi bật

Ở đầu đền chùa có một chiếc chuông treo khổng lồ với đầy đủ chức năng. Ở lối vào chùa Hộ Quốc, bạn sẽ nhìn thất một tượng Phật ngọc lớn. Người dân Phú Quốc gọi tượng là “Đảo Ngọc Lục Bảo”. Đi qua lối vào, bạn sẽ gặp cầu thang rồng chứa 18 chạm khắc bằng đá. Chín chạm khắc mỗi bên đại diện cho triều đại nhà Hán. Những người từ khắp Phú Quốc thường đến thăm chùa vào dịp Tết. Đây là thời gian tuyệt vời để viếng chùa, lễ lộc cầu an và có một trải nghiệm văn hóa đích thực.

Nghi thức khi đến chùa

Trước khi vào chùa Hộ Quốc, bạn hãy cởi giày và cất gọn ở một nơi nào đó trước khi diện kiến các bức tượng linh thiêng. Tuyệt đối không nên uống đồ uống có cồn trong khu vực xung quanh chùa. Đặc biệt hãy ăn mặc đứng đắn, ăn nói nhỏ nhẹ để tận hưởng không khí và sự thanh thản nơi chùa chiền. Khi đến chùa Hộ Quốc Phú Quốc, bạn hãy trò chuyện vui vẻ với các sư thầy. Họ rất vui khi thấy bạn đến viếng ngôi chùa linh thiêng của họ.

Toàn cảnh hùng vĩ

Từ đỉnh của chùa Hộ Quốc, bạn có thể tận hưởng tầm nhìn 360 độ của đại dương và phong cảnh núi non xung quanh. Ngôi chùa là một trong những nơi tốt nhất để ngắm cảnh mặt trời mọc tại Phú Quốc. Bạn hãy thử một lần đến đây lúc 5-5h30 sáng để ngắm mặt trời lên trên lục địa Việt Nam nhé.

Đằng sau khu phức hợp của ngôi chùa có một ngọn núi cây cối tươi tốt và rất nhiều động vật hoang dã. Nếu may mắn, bạn có thể thấy khỉ và chim mỏ sừng. Bình minh là thời điểm tốt nhất để khám phá thế giới hoang dã nơi đây. Ngoài ra, có một bãi biển tuyệt vời ngay trước chùa Hộ Quốc được gọi là Bãi Đầm.

Chùa Hộ Quốc cách thị trấn Dương Đông 18 km và nằm ở Suối Lân, Dương Tơ. Chùa nằm dọc theo bờ biển phía đông nhìn ra Vịnh Thái Lan và phía bắc Bãi Sao.

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*