Đà Lạt – Mùa hoa phượng tím

Cứ vào khoảng tháng 3 hằng năm, khi đến mùa hoa phượng tím. Du khách lại đứng ngồi không yên, náo nức đến với Đà Lạt để ngắm nhìn loài hoa này. Sắc phượng nhuộm tím cả Đà Lạt mộng mơ. Khiến du khách cứ ngỡ rằng mình đang lạc bước vào một bức tranh đầy thơ mộng. Đà Lạt cứ thế làm say đắm lòng người bởi những hình ảnh bình dị, dịu dàng như thế.

Đà Lạt nổi tiếng với các địa điểm du lịch, nổi tiếng với tên gọi “Thành phố ngàn hoa”. Quanh năm đủ các loài hoa muôn màu muôn vẻ. Dưới cái nắng tháng ba, phượng trở nên đẹp rực rỡ hơn lúc nào hết. Dường như bất kể ai khi đến Đà Lạt vào lúc này. Cũng đều lưu luyến khi phải quay về. Nhớ nét đẹp dịu dàng của Đà Lạt mùa hoa phượng tím. Nhớ Đà Lạt tron trẻo, se lạnh vào mỗi sớm mai.

1.1. Hoa phượng tím Đà Lạt có từ khi nào?

Hoa phượng tím Đà Lạt đã có từ rất lâu và vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ. Theo cứ liệu ghi lại, vào năm 1962, kỹ sư nông học Lương Văn Sáu di thực từ châu Âu, đem hoa về trồng tại Đà Lạt. Ông là một trong những kỹ sư nông học đầu tiên ở Việt Nam được đào tạo chính quy về hoa và tốt nghiệp trường nông nghiệp tại Pháp.

Cây phượng tím được trồng nhiều ở châu Mỹ. Tên khoa học là Jacranda mimosaefolia D.Don, thuộc họ Cúc nác (Bignoniaceae). Từ nhiều năm nay, phượng tím được du nhập vào Đà Lạt và trở thành loài hoa được yêu thích đối với nhiều du khách. Phượng tím Đà Lạt nở vào tháng ba hàng năm. Trên khắp các con đường ngập tràn cánh hoa phượng tím.

1.2. Ý nghĩa của hoa phượng tím Đà Lạt

Sắc tím của hoa phượng tím tượng trưng cho sự thơ mộng, lãng mạn và nhẹ nhàng. Đặc biệt, khi nhắc đến hoa phượng tím là nhắc đến sự thủy chung son sắc. Tựa như tình cảm của Ngạn đối với Hà Lan qua rất nhiều năm vẫn không thay đổi trong tác phẩm Mắt Biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

2. Hoa phượng tím Đà Lạt nở vào tháng mấy?

Khi những cánh hoa mai anh đào ngọt ngào cuối cùng rơi xuống thì cũng là thời điểm mà những cánh hoa phượng tím Đà Lạt nở rộ khoe sắc. Từ tháng 3 đến cuối tháng 4 là phượng tím nở rợp trời. Đây là lúc các bạn có thể đắm mình trong không gian thơ mộng tràn ngập sắc tím. Cùng với đó bạn cũng có thể lưu giữ lại cho mình những bức ảnh thật đẹp tại nơi đây.

3. Những cung đường ở Đà Lạt phượng tím nở rộ

Hồ Xuân Hương

Hẳn ai đến Đà Lạt cũng sẽ được ngắm những cảnh đẹp bình dị bên Hồ Xuân Hương. Nằm ngay khu trung tâm, Hồ Xuân Hương trở thành biểu tượng về du lịch của thành phố ngàn hoa, cũng là địa danh địa danh nổi tiếng thu hút du khách đến dạo chơi vãng cảnh. Mặt hồ êm ả, đồi thông bao quanh soi bóng mặt hồ. Vào mùa phượng tím, hồ Xuân Hương thêm phần lãng mạn và thơ mộng hơn bất cứ lúc nào hết.

Chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là một trung tâm thương mại của thành phố Đà Lạt tọa lạc trên trục đường chính và được xem là “con tim của thành phố Đà Lạt. Không chỉ là một ngôi chợ với các hoạt động mua bán. Chợ còn là điểm thu hút khách tham khi đến thành phố Đà Lạt. Hoa phượng tím ở chợ không quá nhiều. Nhưng đây lại là một trong những cây phượng tím đầu tiên của thành phố này.

Đường Phù Đổng Thiên Vương

Không quá nổi tiếng như các trục đường chính ở Đà Lạt. Nhưng Phù Đổng Thiên Vương lại mang một vẻ đẹp thật thu hút lòng người. Tháng 11, con đường này ngập tràn cánh hoa ban trắng. Rồi đến tháng 3, Phù Đổng Thiên Vương lại khoác lên mình chiếc áo tím thủy chung. Như chính nét đẹp của người con gái Đà Lạt đằm thắm, dịu dàng.

Ngoài ra, đường Trần Phú, Thiền viện Trúc Lâm, đường Yersin hay Thung lũng Tình Yêu.. Cũng được tô điểm bởi vẻ đẹp mơ màng của những cây phượng tím vào mùa trổ hoa. Chính bởi phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng mà loài phượng tím đã phát triển tốt và nở từng chùm hoa đẹp như thế nơi vùng đất dễ mến này.

Tổng kết

Mỗi khi đến mùa hoa phượng tím, các con đường lớn nhỏ ở Đà Lạt đều ngập tràn sắc tím. Cũng nhờ chính màu tím thơ mộng này đã làm nên điều đặc biệt cho thành phố ngàn hoa. Tháng ba, mùa hoa phượng tím Đà Lạt. Đà Lạt thật đẹp. Đẹp đến nỗi những người bận rộn có thể bỏ ng việc để đến nơi này. Ngắm trời đất, ngắm thành phố ngàn hoa. Ngắm những cánh phượng tím rơi lác đác trên đường…

 

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*