HÀ GIANG – CAO NGUYÊN HÙNG VĨ

Du lịch Hà Giang là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Hầu hết bất cứ ai đã từng đặt chân đến Hà Giang đều mong sớm có ngày trở lại, bởi sự cuốn hút mãnh liệt từ những phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn dài bất tận, những cánh đồng hoa đầy màu sắc. Hoa ở Hà Giang thường nở quanh năm, mùa vàng hoa cải, màu tím của hoa tam giác mạch, trắng tinh khôi của hoa mận… và cả sự chân thành, tình cảm, mến khách của người dân nơi đây… ” . Bước vào tháng 10, vẫn vương vấn chút không khí ấm áp của mùa thu, thêm chút se lạnh của những ngày đầu đông, đến với Hà Giang bạn sẽ thực sự phải ngỡ ngàng với những cánh đồng hoa tam giác mạch bắt đầu vào vụ.

Có rất nhiều điểm để bạn có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những bông tam giác mach. Nhưng nếu bạn chọn Đồng văn là điểm đến đầu tiên của mình thì đừng bỏ qua dốc chín khoanh, Phố Cao. Ở đây, đứng trên đỉnh dốc nhìn xuống, ngập tràn trong mắt bạn sẽ là một thảm hoa tam giác mạch rất đẹp, những bông hoa mới nở vẫn còn e ấp đang chuyển dần sang màu hồng.

Trên những sườn đồi, những thửa ruộng, cạnh những con đường hay ven những ngôi nhà cũ kỹ, hàng vạn bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti như những hạt mưa tím hiện lên ngút tầm mắt. Màu xanh của cây lá, của núi rừng, hòa quyện với sắc tím phớt nhẹ của hoa tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp, cho bạn cảm giác như lạc vào một giấc mơ.

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm ở độ cao trung bình 1.000 – 1.600m so với mực nước biển, trên diện tích gần 2.356km² trải dài qua địa bàn 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang. nơi đây đã chính thức được ghi nhận là “Công viên địa chất toàn cầu duy nhất tại Việt Nam”.

Dinh thự vua Mèo trên cao nguyên đá Đồng Văn


Khu dinh thự Vương Chí Sình vẫn được quen gọi tắt với cái tên Nhà Vương nằm trong một thung lũng thuộc địa bàn xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Khu dinh thự nằm trên thung lũng được chọn kỹ theo phong thủy. Đây là di tích quốc gia, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng từ ngày 23/7 năm 1993. Chủ dinh thự, ông Vương Chí Sình là người H’mông trong dòng tộc từng được biết đến như “vua người H’mông” khu vực Hà Giang những năm trước cách mạng

THỰC ĐƠN THAM KHẢO

Thực đơn 1
Thực đơn 2
Thực đơn 3
Thực đơn 4
1. Cá om dưa
2. Lợn rừng xào lăn
3. Tôm sông chiên
4. Thịt rang cháy cạnh
5. Bí bao tử luộc
6. Măng xào tỏi
7. Canh cua + cà muối
8.  Cơm trắng
9. Tráng miệng
1. Gà luộc
2. Thịt rán xá xíu
3. Cá sốt cà chua
4. Mướp nhồi thịt
5. Đậu phụ sốt
6. Rau xào
7. Rau luộc
8. Canh
9.  Cơm trắng
10. Tráng miệng
1. Gà luộc
2. Bí bao tử nhồi thịt
3. Cá chép om dưa
4. Chân giò hầm ú tẩu
5. Nem rán
6. Rau luộc
7. Rau xào
8. Canh
9.  Cơm trắng
10. Tráng miệng
1. Gà Rang
2. Bò gác bếp
3. Cá Song chiên dòn
4. Thịt lợn xá xíu ( or Ba chỉ quay)
5. Rau
6. Canh
7. Cơm trắng
8. Tráng miệng

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*