” Hè rồi ” mà sao còn chưa xách ba lô lên và khám phá Quảng Ninh ngay thôi

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biểnđảođồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới, sân bay. Theo quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía bắc vừa thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam và có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Quảng Ninh hiện nay đang phát triển theo hướng lấy du lịch, dịch vụ làm trọng tâm phát triển, kết hợp bảo vệ môi trường biển đảo.

Cùng Thienphuoctravel khám phá Quảng Ninh để có thể quẩy “bung” vào hè này tại nơi đây nhé!

Vịnh Hạ Long

Điểm đến đầu tiên tại Quảng Ninh không thể không nhắc tới Vịnh Hạ Long, một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới

Vịnh Hạ Long, Cát Bà, Vân Đồn, Bái Tử Long là những địa danh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Một ngày sương mù giăng kín, chiếc thuyền có cánh buồm đỏ vẫn nổi bật trên biển trong buổi sớm mai.

Từ lâu, Hạ Long, Bái Tử Long luôn là điểm đến ưa thích của du khách trong nước và quốc tế. Đi thuyền ra vịnh là một trải nghiệm thú vị nhiều người thường sử dụng.

Hòn Gội – Đảo Quan Lạn

Nằm trong khu du lịch Quan Lạn – Vân Đồn (Quảng Ninh), Hòn Gội là điểm đến hoàn toàn mới và lý tưởng cho những du khách yêu thích hòa mình cùng thiên nhiên hoang sơ khi đến du lịch Quảng Ninh.

Hòn đảo rộng chừng 30 ha này chưa phát triển dịch vụ du lịch nên vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ với thiên nhiên xanh tươi và bốn bề biển khơi xanh thẳm vây quanh. Là đảo duy nhất có giếng nước ngọt, sở hữu 2 bãi tắm dài, cát trắng, có cả rừng nguyên sinh, núi đá… Hòn Gội hội đủ tất cả các thách thức cho dân yêu thích khám phá.

Vịnh Bái Tử Long

Nếu vịnh Hạ Long là một cô gái đẹp rực rỡ, vịnh Bái Tử Long lại là một thiếu nữ tinh khôi, đầy mê hoặc. Đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới và đó cũng là lý do Công ty du lịch sinh thái Gecko Travel (Anh) đã bình chọn vịnh Bái Tử Long của Việt Nam vào Top 5 những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất Đông Nam Á (năm 2006).

Theo thống kê, vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo núi đã vôi và sa phiến thạch với nhiều địa danh nổi tiếng như núi Bài Thơ, hòn Con Cóc, hòn Tiên Ông, hòn Con Rùa, đầm Oan, hòn Mặt Quỷ, hòn Con Cò, động Thiên Cảnh Sơn, động Tam Cung, động Mê Cung…

Hệ thống đảo đó có hòn cao, hòn thấp nhấp nhô trên mặt nước với hàng trăm cây số bờ biển tạo khung cảnh hùng vĩ nhưng không kém phần lãng mạn như bãi Con Cò, bãi Vân Đồn, bãi Quan Lạn, bãi Minh Châu, biển Cô Tô… Tất cả những bãi tắm kể trên đều giữ nguyên dáng vẻ hoang sơ và nét tinh khôi của tạo hóa.

Đây là một số địa điểm đẹp ở Quảng Ninh, bạn còn chờ gì nữa mà không chuẩn bị luôn tour du lịch Quảng Ninh vào hè này để khám phá nơi đây ngay thôi.

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*