Những quán cơm gà hot nhất tại Hội An

Thienphuoctravel sẽ “bật mí” cho bạn một số quán cơm gà nhất định phải thử khi đi tour du lịch tại Hội An nhé!

“Chưa ăn cơm gà bà Buội, coi như chưa tới Hội An”, chẳng trách mà dọc con phố Phan Chu Trinh nhỏ xíu thôi, đã có hàng chục hàng cơm nằm san sát. Cũng chả trách mỗi lần du lịch phố Hội, chúng tôi đều nhất định phải thử một đĩa cơm gà. Điều thú vị nhất ở cơm gà Hội An là ăn bao nhiêu lần cũng… vẫn không đủ. Không có một đĩa cơm nào ở Hội An là giống nhau. Mỗi một phần cơm lại có biến tấu khác, từ cách nấu cơm, luộc thịt đến rau củ hay nước chấm đi kèm, âm thầm truyền tải hết những truyền thống lâu đời của chủ hàng. Có nơi thích thịt gà béo ngậy thơm phức, có nhà lại nổi tiếng với vị thanh, nhà lại thêm một muỗng tương ớt tự làm đậm đà.

Nếu bạn còn đang lạc lối trong “thập diện mai phục” cơm gà dọc phố cổ, đọc ngay review cực chi tiết dưới đây để tìm ra hàng cơm gà Hội An hợp khẩu vị nhất nhé!

Cơm gà Bà Buội

Đây là địa điểm trứ danh số 1 với khách du lịch khi đi tour du lịch tại Hội An

Ấn tượng đầu tiên là cơm thơm mùi tỏi, đậm đà vừa đủ mà không nồng. Hạt cơm rất tơi, mịn, chỉ thoang thoảng hương tỏi phi và mỡ gà hòa quyện, tuyệt nhiên không thấy tép tỏi lẫn vào. Đây có lẽ là thứ làm nên tên tuổi của cơm gà bà Buội, khi tỏi được nấu rất khéo, hòa cùng gỏi đu đủ chua nhẹ và rau thơm, làm vị cơm thanh tao hẳn đi, ăn hoài không ngán.

Cơm gà bà Thuận

Trái ngược với bà Buội, cơm bà Thuận đích thị dành cho những tín đồ của thịt gà. Hạt cơm có phần ẩm và kém tơi hơn hàng bà Buội, bù lại thịt gà rất béo và thơm. Cái béo không phải đến từ mỡ ngán ngấy mà từ từng thớ thịt mọng nước của gà mái tơ được lựa chọn kĩ càng, cùng kĩ thuật luộc rất vừa tay.

Cũng như ở các hàng khác, cơm gà được dọn kèm một chén nước làm từ nước luộc gà và lòng gồm gan, huyết. Điểm đặc biệt của hàng bà Buội là nước lòng rất trong, váng mỡ vàng óng bắt mắt, có công dụng tăng độ béo và thơm chứ không quá mặn. Đối với người thích ăn thanh nhẹ, cơm gà Hội An bà Thuận có thể hơi ngán, nhưng không thể phủ nhận đây là một trong những hàng có gà ngon nhất Hội An.

Cơm gà Anh Xí

Ngon – bổ – rẻ chính là miêu tả chính xác nhất cho cơm gà anh Xí. Hàng nằm trong ngõ Trần Hưng Đạo, chỉ gồm một xe cơm và dăm ba chiếc bàn dựng tạm, thoạt nhìn rất khiêm tốn so với các hàng nổi tiếng kể trên. Tuy nhiên, chịu khó nép mình một chút trên chiếc ghế nhựa chật hẹp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một trong những đĩa cơm gà ngon và rẻ nhất phố Hội.

Cơm gà anh Xí dường như là tổ hợp những cái nhất của hàng bà Buội và bà Thuận. Cơm rất tơi nhưng không bị khô, gà mái tơ ăn kèm cũng béo, mọng và thơm chả kém hàng bà Thuận. Hàng còn đặc biệt thêm một muỗng tương ớt, chút tiêu và lát chanh tươi ăn kèm, tất cả trộn lẫn rồi thưởng thức, thơm nồng nàn và ăn bao nhiên cũng không ngán.

Cơm gà bà Hương

Trong số các hàng cơm ở Hội An, cơm bà Hương có lẽ là tơi, mịn và nhẹ bụng nhất. Hạt cơm tơi gần như hạt tấm, nhưng vẫn có độ ẩm béo vừa đủ từ mỡ gà. Đồ chua và rau thơm đi kèm được gia giảm rất vừa vị khiến món ăn trở nên thanh nhẹ như… một đĩa gỏi hơn là cơm gà.

Trên đây là một số quán Cơm gà Hội An ngon nhất, bạn hãy thưởng thức khi có dịp đi tour du lịch Hội An nhé!

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*